Nhằm cung ứng nông sản, thực phẩm cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Công ty CP Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức điểm bán hàng nông sản, thực phẩm an toàn bình ổn giá tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Công ty CP Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức Điểm bán hàng nông sản, thực phẩm an toàn bình ổn giá tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian mở cửa từ 6h – 11h30 các ngày từ nay đến ngày 21/8/2021, điểm bán sẽ đáp ứng nhu cầu mua hàng thiết yếu của Nhân dân các Phường Cổ Nhuế, Nghĩa Đô, Dịch Vọng Hậu…
Chia sẻ mục đích duy trì điểm bán hàng bình ổn giá này, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết: Giữa thời điểm nhiều chợ dân sinh tạm thời phải đóng cửa, vị trí các siêu thị, trung tâm thương mại chưa thuận tiện cho việc đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm tiêu dùng rộng khắp cho nhân dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn thì việc duy trì 1 điểm bán hàng thiết yếu giữa mùa dịch Covid 19 là rất cần thiết.
Người dân đến tham quan, mua sắm được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay |
Đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Công ty CP Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức Điểm bán hàng nông sản, thực phẩm an toàn bình ổn giá. Đến đây, người tiêu dùng có cơ hội được lựa chọn mua sắm hàng trăm sản phẩm nông sản thực phẩm thiết yếu cho nhu cầu hàng ngày như: gạo nếp – tẻ các loại, thịt lợn, gà, vịt, bò, trứng gà vịt, rau củ tươi (cải ngọt, cải ngồng, bắp cải, bí xanh, cà chua, đậu đũa, ), hoa quả các loại (cam sành, dưa hấu, dưa vàng, thanh long, chuối), hải sản tươi sống và chế biến, gia vị hành tỏi, nước mắm các loại…
Đặc biệt, nhiều sản phẩm nông sản an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt chứng nhận OCOP cũng được bày bán tại đây như: Na Đồng Bành Lạng Sơn, nhãn lồng Hưng Yên, bí thơm Bắc Kạn, rau củ quả Mộc Châu, Sơn La, cá trắm đen, cá lăng sông Đà, gà đồi Ba Vì, vịt cỏ Vân Đình, thịt lợn sinh học và các sản phẩm thịt lợn, bò nhập khẩu từ Nga, Úc.
Tại đây có nhiều sản phẩm nông sản an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt chứng nhận OCOP |
Ngoài việc cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho người sử dụng thì các sản phẩm trên đều được niêm yết bảng giá rõ ràng, được tính bằng kg, thuận tiện cho người mua.
Theo khảo sát, mức giá của một số loại rau quả, thịt cá cụ thể như sau: rau muống trắng (HTX DV NN Tổng hợp An Phát) giá 12.000 đồng/kg, Bí xanh và bí thơm Bắc Kạn 15.000 – 17.000 đồng/kg, cải ngọt 18.000 – 22.000 đồng/kg, dền đỏ, mồng tơi, mướp, cải thảo 20.000 đồng/kg, dưa chuột 18.000 đồng/kg, cà chua 28.000 đồng/kg.
Đối với các loại thực phẩm khác như: Trứng gà ta 48.000 đồng/chục, trứng gà công nghiệp, trứng vịt 42.000 đồng/chục; Thịt lợn sinh học từ 70.000 -165.000 đồng/kg tuỳ từng loại, thịt bò 200.000 – 280.000 đồng/kg; Vịt Vân Đình làm sạch 90.000 đồng/kg; Gà đồi Ba Vì làm sạch 135.000 đồng/kg; Cá trắm đen sông Đà cắt khúc 290.000 đồng/kg; Cá lăng đen 200.000 đồng/kg; Cá thu 1 nắng 280.000 đồng/kg; Tôm nõn hấp 350.000 đồng/kg; Ba chỉ bò Úc 70.000 đồng/khay 300gram; Ba chỉ lợn Nga nhập 60.000 đồng/khay 500gram….
Với mức giá trên có thể thấy so với các chợ truyền thống và các siêu thị được đánh giá là ổn định thậm chí một số sản phẩm rẻ hơn giá thị trường mà chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo. Theo thống kê sau 4 ngày điểm bán đi vào hoạt động, bình quân mỗi ngày có khoảng 300 người tiêu dùng đến mua sắm. Cả người bán và bà con đến mua hàng đều tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đảm bảo mua hàng thiết yếu an toàn trong mùa dịch.
Hy vọng đây sẽ là một trong những địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của nhân dân Thủ đô trong những ngày giãn cách xã hội, đảm bảo sức khoẻ, đồng hành cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.
Link bài viết https://tuoitrethudo.com.vn/them-mot-diem-ban-hang-binh-on-gia-mua-dich-phuc-vu-nhan-dan-173797.html