Thành phố Hà Nội bắt đầu thiết lập 3 vùng: đỏ, cam, vàng theo nguyên tắc phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch. Quy định phân vùng này theo đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp đã bước đầu gỡ khó cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những doanh nghiệp ở vùng ven của thành phố Hà Nội vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19.
Anviet Group trước khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 luôn duy trì 350 công nhân viên để đảm bảo cung ứng thực phẩm thiết yếu cho thị trường. Thế nhưng do cơ sở sản xuất đang nằm trong vùng 1 theo phân vùng chống dịch của thành phố Hà Nội, số lượng nhân viên đã giảm đi một nửa, vì thế sản xuất gặp nhiều khó khăn khi đơn hàng tăng, nhưng năng xuất lại giảm.
Ông Đào Ngọc Nam – Chủ Tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Tập Đoàn An Việt cho biết rằng năng xuất lao động bị giảm trên mỗi lao động đến 30% – 40% so với lại trước đây vì phải giữ khoảng cách trong vấn đề làm việc. Chi phí đều tăng lên rất là nhiều. Bên cạnh đó, các đối tác nhà cung cấp của Anviet Group đều ở các tỉnh, thế nên công việc nhập hàng hoá bị ảnh hưởng lớn vì các thủ tục hiện nay thay đổi rất nhiều.
Tuy nhiên trong thời khắc Covid khó khăn là như vậy, nhưng AnViet Group luôn cố gắng hết khả năng, đạt mọi năng suất, để cố gắng đem đến sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất để phục vụ đến cho người dân trong tình hình diễn biến Covid 19 hiện nay.